Thủ thuật

Xóa tan nỗi lo phải sạc iPhone nhiều lần với mẹo tiết kiệm pin trên iOS 14.7

Pin iPhone luôn bị đánh giá yếu hơn so với các thiết bị Android và sạc pin nhiều lần trong ngày là vấn đề nan giải của nhiều người dùng. Tuy nhiên, nếu biết một số mẹo tiết kiệm pin trên iOS 14.7 mới, bạn sẽ không còn phải canh cánh nỗi lo máy nhanh hết pin.

iOS 14.7 giúp iPhone tiêu thụ ít năng lượng hơn
iOS 14.7 giúp iPhone tiêu thụ ít năng lượng hơn

Bạn sẽ không cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng của bên thứ 3 mà vẫn hoàn toàn có thể tiết kiệm pin cho iPhone. Chỉ việc cập nhật nhật lên iOS 14.7 và làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Khởi động lại máy

Cách đơn giản nhất nhưng không phải bạn nào cũng biết để tiết kiệm pin cho iPhone đó là khởi động lại máy. Cách này còn giúp iPhone hoạt động trơn tru và khắc phục một số sự cố.

Khởi động lại iPhone giúp tiết kiệm pin hơn
Khởi động lại iPhone giúp tiết kiệm pin hơn

Đối với iPhone X trở lên muốn khởi động lại máy bạn cần nhấn và giữ đồng thời cùng lúc phím nguồn và phím tăng giảm âm lượng. Khi menu tắt nguồn hiện lên bạn lựa chọn khởi động lại là được.

Còn đối với iPhone 8 Plus về trước thì chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn để vào menu tắt nguồn.

2. Tắt tính năng Raise to Wake (Đưa lên để bật)

Mẹo tiết kiệm pin trên iOS 14.7 thứ 2 là tắt tính năng “Đưa lên để bật”. Tính năng này được bật tự động và mặc định trên iOS 14.7 và nó giúp cho iPhone tự sáng màn hình khi người dùng nhấc điện thoại lên. Nhưng tính năng này lại khiến pin bị hao nhanh chóng.

Tắt tính năng Đưa lên để bật
Tắt tính năng Đưa lên để bật

Để tắt tính năng Đưa lên để bật bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Màn hình và độ sáng” -> tìm đến mục “Đưa lên để bật” và tắt đi là được.

3. Không bật định vị

Tắt định vị trên iPhone
Tắt định vị trên iPhone

Định vị là tính năng ngốn pin khá nhiều. Khi không cần thiết bạn nên tắt tính năng này đi. Để tắt định vị bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Quyền riêng tư” -> tìm đến mục “Dịch vụ định vị ” rồi tắt đi.

4. Kích hoạt chế độ Nguồn điện thấp

Một mẹo tiết kiệm pin trên iOS 14.7 khác đó là kích hoạt chế độ nguồn điện thấp. Nó rất hữu ích khi điện thoại của bạn còn dưới 30% pin. Chế độ nguồn điện thấp là một trình tiết kiệm pin trên iPhone nhưng muốn kích hoạt được nó bạn cần phải thực hiện thủ công.

Bật chế độ nguồn điện thấp giúp tiết kiệm pin
Bật chế độ nguồn điện thấp giúp tiết kiệm pin

Vào “Cài đặt” -> chọn “Pin” -> tìm đến “Chế độ Nguồn điện thấp” và bật lên là được.

5. Giảm độ sáng của màn hình

Thay đổi độ sáng màn hình
Thay đổi độ sáng màn hình

Việc sử dụng màn hình sáng tối đa là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone nhanh hết pin. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần giảm độ sáng màn hình xuống mức phù hợp với môi trường và nhu cầu sử dụng. Để giảm độ sáng bạn vào “Trung tâm điều khiển” và kéo thanh gạt độ sáng đến mức mình muốn.

Chỉ cần áp dụng 5 mẹo tiết kiệm pin trên iOS 14.7 này chắc chắn chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ dùng được lâu hơn. Nếu thấy hữu ích bạn hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé.

QR: Xóa tan nỗi lo phải sạc iPhone nhiều lần với mẹo tiết kiệm pin trên iOS 14.7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button