tt ads

Như các bạn đã biết khi chúng ta làm một Website bằng mã nguồn WordPress thì mặc định sẽ có phần Comment(Bình luận) ngay bên dưới bài viết để mọi người có thể dễ dàng để lại bình luận hay lời nhắn. Nhưng phần bình luận lại có thêm phần nhập website có thể bạn cảm thấy nó dư thừa.

Có các cách để loại bỏ nó như thay thế khung bình luận đó bằng facebook hay plugin hỗ trợ nhưng đôi khi bạn muốn giữ lại bình luận mặc định cho Website của mình.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xóa mục nhập Website trong comment WordPress.

Theo mặc định WordPress cho phép khách truy cập nhập Website của mình vào phần comment (bình luận) khi họ muốn để lại bình luận trên một Blog/Website bất kì. Việc này sẽ giúp cho người bình luận một số lợi ích nho nhỏ như việc họ có thể quảng bá trang Web của mình đến với nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên nhiều người, đặc biệt là “dân seo” lợi dụng việc này để spam comment điên đảo trên trang, để lại rất nhiều comment vô nghĩa không có giá trị đóng góp hoặc xây dựng cho bài viết, tiêu biểu có thể kể đến một số bình luận như: Bài viết hay lắm cảm ơn tác giả hay cảm ơn ad đã chia sẻ rất vô nghĩa… Để hạn chế “vấn nạn” này nhiều người đã sử dụng các phương pháp như thay đổi hệ thống comment mặc định của WordPress bằng Facebook Comment, Disqus Comment System và thậm chí họ còn vô hiệu hóa cả comment. Nhưng liệu đây có phải là phương pháp hữu hiệu nhất ? Khi mà điểm mấu chốt chính là mục nhập Website trong comment vẫn còn tồn tại, việc spam comment là không thể tránh khỏi vì người dùng muốn có link. Giải pháp hiệu quả nhất theo như mình nghĩ đó chính là xóa bỏ luôn mục nhập Website trong comment. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa mục nhập Website trong comment WordPress một cách đơn giản và dễ dàng nhất !

Các bạn chỉ cần chèn đoạn code sau đây vào file functions.php của theme hoặc child theme đang dùng:

function cswp_remove_comment_fields($fields) {
    unset($fields['url']);
    return $fields;
}
add_filter('comment_form_default_fields','cswp_remove_comment_fields');

Còn đối với riêng Genesis đoạn code sẽ như sau:

add_filter( 'genesis_comment_form_args', 'cswp_url_filtered' );
add_filter( 'comment_form_default_fields', 'cswp_url_filtered' );
function cswp_url_filtered( $fields ) {
if ( isset( $fields['url'] ) )
unset( $fields['url'] );

if ( isset( $fields['fields']['url'] ) )
unset( $fields['fields']['url'] );

return $fields;
}

Hoặc nếu không muốn động tới code các bạn có thể sử dụng Plugin: disable-hide-comment-url

Như vậy là mục nhập Website trong comment WordPress đã bị xóa bỏ một cách thật dễ dàng giúp giảm spam comment trên Blog/Website của bạn. Tuy nhiên nó sẽ hạn chế  trong việc kích thích đọc giả comment, chính vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra cho mình giải pháp tối ưu nhất.

Chúc các bạn thành công !

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *