tt ads

Với sự phát triển của công nghệ, nhận dạng khuôn mặt đã được áp dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị di động. Đặc biệt, ngày càng có nhiều ứng dụng nhận dạng khuôn mặt có độ chính xác cao dựa trên trí tuệ nhân tạo. Đó là ứng dụng nào hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh trắc học trong nhận dạng khuôn mặt giúp tăng bảo mật cho thiết bị di động
Sinh trắc học trong nhận dạng khuôn mặt giúp tăng bảo mật cho thiết bị di động

5 ứng dụng nhận dạng khuôn mặt tốt nhất

Công nghệ AI và sinh trắc học được áp dụng rất nhiều trong các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt. Sau đây là những ứng dụng được đánh giá tốt nhất nên áp dụng cho các lĩnh vực khác nhau.

1. Ứng dụng Luxand cho hệ điều hành iOS và Android

Ngoài là ứng dụng, Luxand còn là giống như 1 công ty công nghệ cao với các chức năng như: Face SDK giám sát, sinh trắc học nhận dạng,… được các thương hiệu nổi tiếng và tổ chức trên thế giới sử dụng.

Ứng dụng Luxand
Ứng dụng Luxand

Các thương hiệu lớn sử dụng Luxand có thể kể đến như: Samsung, Badoo, Philips, LG, Universal Pictures, P&G, Unilever, Ford. Các tổ chức như: Bộ Nội vụ Singapore, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Pháp y Quốc gia Hàn Quốc.

Những tính năng chính của ứng dụng nhận dạng khuôn mặt Luxand có thể kể đến như: ghi nhớ khuôn mặt, phát hiện được 70 điểm đặc biệt trên khuôn mặt, nhận dạng khuôn mặt trong các video, Face SDK không bị xâm hại quyền riêng tư.

2. Ứng dụng AppLock dành cho thiết bị Android

Đây là phần mềm nhận dạng khuôn mặt được đánh giá là tốt nhất. Ứng dụng chỉ cho phép người dùng đích thực truy cập được vào các ứng dụng mạng xã hội, thông tin cá nhân hay tài khoản tài chính. Chưa hết, ứng dụng còn có khả năng nhận dạng được giọng nói. Chúng hoạt động giống như mật khẩu và là chìa khóa sinh trắc học.

Ứng dụng AppLock
Ứng dụng AppLock

Một số tính năng chính của ứng dụng nhận dạng khuôn mặt AppLock là: phối hợp nhận diện khuôn mặt và loa nhằm đảm bảo quá trình trải nghiệm liền mạch cho người dùng cũng như độ an toàn, có phương án xác thực dự phòng, hoạt động không cần internet.

3. Ứng dụng Railer cho iOS và Android

Railer là ứng dụng được sử dụng để chấm công dựa vào công nghệ nhận diện khuôn mặt. Ứng dụng này giúp các nhà quản lý, doanh nghiệp theo dõi quá trình làm việc của nhân viên và công nhân.

Ứng dụng Railer
Ứng dụng Railer

Các tính năng của ứng dụng Railer là: đăng nhập và đăng xuất nhanh chóng thông qua nhận diện khuôn mặt trên các thiết bị di động, cho phép nhóm nhân sự chấm công, phân tích và báo cao, gửi thông báo đẩy để người dùng biết được chi tiết quan trọng.

4. Face First (iOS, Android)

Ứng dụng Face First
Ứng dụng Face First

Face First là ứng dụng nhận dạng khuôn mặt trực tuyến rất phù hợp cho các tổ chức như: vận tải, bán lẻ, thực thi pháp luật, quân đội. Ứng dụng được tích hợp các chứng năng như: cảnh báo văn bản , cảnh báo thời gian thực, email, thông tin chi tiết. Từ đó các tổ chức có thể sử dụng nó để giám sát nhân viên mà không cần phải dùng đến mạng internet. Ngoài ra, các dữ liệu đều được bảo mật và bên thứ 3 không thể truy cập được.

5. BioID (iOS, Android)

Đây là ứng dụng sử dụng sinh trắc học nhằm xác định được danh tính và cho phép người dùng đăng nhập vào những website hay ứng dụng được hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt.

Ứng dụng BioID
Ứng dụng BioID

Tính năng của BioID có thể kể đến như: phát hiện độ sống động và ngăn chặn ảnh, video; phân tích các chuyển động, độ dài, nhận dạng mắt ngoại vi.

Để tải các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt trên cho điện thoại di động, các bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng App Store trên iPhone, iPad hoặc Google Play trên Android. Chỉ cần tải về, cài đặt và làm theo hướng dẫn của ứng dụng là có thể sử dụng được.

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *