tt ads
Android là hệ điều hành dễ bị “tổn thương” bởi các cuộc tấn công, phát tán virus, phần mềm độc hại. Do vậy, để bảo vệ smartphone của mình, người dùng nên trang bị một trong các ứng dụng diệt virus cho điện thoại Android tốt nhất hiện nay dưới đây.

TOP 5 ứng dụng diệt virus cho điện thoại Android

1. Kaspersky Mobile Antivirus

Kaspersky là ứng dụng diệt virus nổi bật cho cả máy tính và cho điện thoại Android
Kaspersky là ứng dụng diệt virus nổi bật cho cả máy tính và cho điện thoại Android

Người dùng chắc không còn xa lạ gì với phần mềm diệt virus Kespersky trên máy tính. Và hiện nay phần mềm còn có thêm ứng dụng diệt virus cho điện thoại Android có tên là Kaspersky Mobile Antivirus.

Phiên bản này được cũng cấp miễn phí có chèn quảng cáo. Ngoài hỗ trợ diệt virus còn có thể phát hiện mã độc, chống trộm, tìm kiếm thiết bị thất lạc, khóa từ xa. Với phiên bản trả phí Kaspersky Internet Security, ứng dụng này còn có thể quét và diệt virus tự động, bảo vệ chống lừa đảo trên mạng.

2. McAfee Mobile Security

Ngoài Kaspersky, McAfee Mobile Security cũng là ứng dụng khá nổi tiếng trong bảo vệ máy tính. Ứng dụng này một trình diệt virus và có khả năng chống trộm, khóa thiết bị từ xa. Đặc biệt ứng dụng diệt virus cho Android này có thể quét các ứng dụng trên máy để phát hiện thông tin nhạy cảm bị rò rỉ hay không và khóa khi cần thiết.

Ứng dụng diệt virus cho điện thoại Android này có cả hai phiên bản trá phí và miễn phí
Ứng dụng diệt virus cho điện thoại Android này có cả hai phiên bản trá phí và miễn phí

Một số tính năng ấn tượng khác gồm đánh giá mức độ bảo mật mạng Wi-Fi, dọn dẹp bộ nhớ và cải thiện pin. Bản trả phí sẽ không bị quảng cáo và có thêm các tính năng bảo vệ khi duyệt web.

3. Bitdefender Mobile Security

Bitdefender Mobile Security là ứng dụng hỗ trợ bảo vệ điện thoại di dộng miễn phí và có trả phí, với mức giá thuê 15USD/ năm. Tuy nhiên, hiệu quả của ứng dụng này lại tốt hơn rất nhiều so với số tiền bạn sẽ phải trả hàng năm. Trong khi bạn cũng sẽ có được những trải nghiệm tương tự trên phiên bản không mất phí.

Khả năng diệt virus và mã độc trên ứng dụng này hiệu quả gần như tối đa
Khả năng diệt virus và mã độc trên ứng dụng này hiệu quả gần như tối đa

Thực tế theo thử nghiệm, ứng dụng diệt virus cho Android này có thể diệt virus, mã độc đạt hiệu quả tới 99,9%. Ứng dụng diệt virus Android này còn cho phép định vị thiết vị và khóa thiết bị từ xa để chống trộm. Bằng công nghệ đám mây, ứng dụng thậm chí có thể bảo vệ cho cả smartwatch.  Một tính năng bổ sung khác của Bitdefender Mobile Security là VPN với giới hạn 200MB/ngày.

4. AVG AntiVirus Free

AVG AntiVirus Free là ứng dụng miễn phí và mang đến hiệu quả bảo vệ ấn tượng cho smartphone Android
AVG AntiVirus Free là ứng dụng miễn phí và mang đến hiệu quả bảo vệ ấn tượng cho smartphone Android

AVG AntiVirus Free là một ứng dụng mang lại mức độ bảo vệ ấn tượng và hoàn toàn miễn phí cho smartphone Android. Ứng dụng diệt virus cho điện thoại Android này ngoải khả năng diệt virus, nó còn hỗ trợ xác định vị trí, khóa thiết bị từ xa khi bị mất. Phiên bản trả phí sẽ không quảng cáo và có thêm tính năng chống trộm nâng cấp như tự khóa nếu thẻ SIM bị thay thế, phát ra âm báo, chặn cuộc gọi, xóa file rác, cải hiện hiệu suất thiết bị.

5. Malwarebytes Security

Malwarebytes Security là ứng dụng cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này. Mặc dù nó không phải là ứng dụng diệt virus cho Android quá nổi bật nhưng vẫn được đông đảo người dùng đón nhận. Nó có thể diệt virus một cách mạnh mẽ, ngăn mã độc tống tiền, lừa đảo hay phần mềm quảng cáo. Nhờ tính năng bảo vệ trong thời gian thực, người dùng sẽ luôn được bảo vệ trên môi trường Internet.

Đây không phải là ứng dụng quá nôi bật nhưng vẫn được nhiều người dùng tin tưởng
Đây không phải là ứng dụng quá nôi bật nhưng vẫn được nhiều người dùng tin tưởng

Ngoài ra, trình diệt virus trên Android này còn có thể kiểm tra quyền riêng tư của các ứng dụng, ngăn nguy cơ bị theo dõi.  Người dùng sẽ có 30 ngày dùng thử trước khi muốn nâng cấp lên bản trả phí không có quảng cáo.

Tạm kết

Trên đây là một vài ứng dụng diệt virus cho điện thoại Android người nên tải xuống và cài đặt trên thiết bị của mình. Chúng sẽ giúp người dùng không chỉ xóa bỏ được những virus nguy hiểm, mà còn tăng khả năng bảo vệ, bảo mật của smartphone trước những nguy cơ khôn lường trên thế giới mạng Internet.

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *