Image default
Thủ thuật

TOP 5 ứng dụng chuyển tin nhắn từ Android sang Android nhanh chóng

Người dùng khi đổi điện thoại có thể tham khảo các ứng dụng chuyển tin nhắn từ Android sang Android vô cùng thuận tiện. Với sự giúp đỡ của các ứng dụng từ bên thứ ba, người dùng có thể dễ dàng thực hiện chuyển dữ liệu tin nhắn giữa các thiết bị Android. Hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

5 cách chuyển tin nhắn từ Android sang Android

Đối với 2 thiết bị cùng hệ điều hành, việc chuyển tin nhắn giữa điện thoại này và điện thoại kia là đơn giản hơn rất nhiều.

1. SMS Backup & Restore

Ứng dụng chuyển tin nhắn từ Android sang Android với SMS Backup & Restore sẽ giúp dễ dàng tạo bản sao lưu và phục hồi tin nhắn dạng văn bản trên thiết bị. Các định dạng sao lưu XML cho phép người dùng khôi phục tin nhắn trên hầu hết các thiết bị Android chạy từ phiên bản hệ điều hành Android 1.5 trở lên.

Chuyển tin nhắn từ Android sang Android bằng SMS Backup & Restore
Chuyển tin nhắn từ Android sang Android bằng SMS Backup & Restore

Người dùng có thể tùy chọn các tin nhắn cần sao lưu và gửi file sao lưu đó qua email hoặc chuyển đổi sang định dạng khác để xem trên máy tính. Ứng dụng SMS Backup & Restore được cung cấp với 2 phiên bản miễn phí và trả phí trên CH Play. Người dùng có thể tùy chọn phiên bản miễn phí có quảng cáo hoặc bản Pro trả phí không có quảng cáo.

2. HTC Transfer Tool

Cách chuyển tin nhắn từ điện thoại sang điện thoại Android bằng HTC Transfer Tool sử dụng kết nối Wifi Direct. Đây là một công cụ chuyển file HTC trên điện thoại Android, bao gồm cả ứng dụng tin nhắn từ điện thoại HTC chạy trên giao diện Sense 5 trở lên. Ứng dụng này HTC Transfer Tool được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Chuyển tin nhắn từ Android sang Android bằng HTC Transfer Tool
Chuyển tin nhắn từ Android sang Android bằng HTC Transfer Tool

3. OPPO Clone Phone

Với những người đang sở hữu điện thoại thông minh OPPO có thể tham khảo cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android cũ sang smartphone mới. Với sự hỗ trợ của ứng dụng OPPO Clone Phone, người dùng có thể chuyển các dữ liệu tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, hình ảnh, âm nhạc, video và nhiều hơn nữa trên bất kỳ thiết bị Android nào.

Chuyển tin nhắn từ Android sang Android bằng OPPO Clone Phone
Chuyển tin nhắn từ Android sang Android bằng OPPO Clone Phone

4. Smart Switch Mobile

Một trong những cách chuyển tin nhắn từ Android sang Android đơn giản nhất trên thiết bị Samsung Galaxy mới chính là sử dụng phần mềm Smart Switch Mobile. Với sự giúp đỡ của Smart Switch Mobile, người dùng có thể dễ dàng di chuyển các dạng dữ liệu như tin nhắn SMS, danh bạ, file nhạc, hình ảnh, lịch, cài đặt thiết bị và nhiều ứng dụng hơn nữa sang thiết bị Samsung Galaxy mới.

Chuyển tin nhắn từ Android sang Android bằng Smart Switch Mobile
Chuyển tin nhắn từ Android sang Android bằng Smart Switch Mobile

Smart Switch Mobile hoạt động trên thiết bị chạy hệ điều hành từ Android 4.0 trở lên (Wifi Direct), thậm chí còn hoạt động được cả trên iOS 5.0 trở lên bằng cách sử dụng cáp lightning hoặc cáp USB.

5. Xperia Transfer Mobile

Ứng dụng chuyển dữ liệu Xperia Transfer Mobile là cái tên cuối cùng được nhắc đến trong danh sách cách chuyển tin nhắn giữa các thiết bị Android. Phần mềm được phát triển dành cho các dòng smartphone Sony, với chức năng chính hỗ trợ di chuyển các dữ liệu tin nhắn, danh bạ, hình ảnh và nhiều dạng dữ liệu khác giữa các thiết bị điện thoại chạy trên hệ điều hành Android 4.0 trở lên và từ iOS 4.0 trở đi, Windows Phone 8.0 trở lên.

Chuyển tin nhắn từ Android sang Android bằng Xperia Transfer Mobile
Chuyển tin nhắn từ Android sang Android bằng Xperia Transfer Mobile

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android và có nhu cầu chuyển tin nhắn từ Android sang Android khác thì có thể tham khảo các ứng dụng chuyển dữ liệu nhanh chóng và thuận tiện được giới thiệu trên đây nhé! Đặc biệt các phần mềm đều được cung cấp miễn phí, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo về chi phí.

Related posts

Hướng dẫn tạo tài khoản icloud trên iphone/ipad

admin

Bỏ túi mẹo sử dụng Realme 8 5G để có trải nghiệm tốt nhất

admin

Download DirectX – Full các phiên bản hướng dẫn cài chi tiết

admin

Leave a Comment