Image default
Thủ thuật

Tổng hợp cách check serial Macbook kiểm tra hàng chính hãng đơn giản

Mỗi một sản phẩm Macbook sẽ được cấp một mã số serial duy nhất. Thông qua mã số này, người dùng có thể kiểm tra được thông tin thiết bị có phải hàng chính hãng hay không và thời gian đăng ký bảo hành chính xác. Dưới đây là một số cách check serial Macbook đơn giản và nhanh chóng, cùng tham khảo và thực hiện nhé. 

Số Serial Macbook là gì?

Mỗi chiếc máy tính Macbook của Apple đều được định danh độc nhất bởi một dãy số serial. Dãy số seri của Apple Macbook gồm 11 ký tự, chứa các thông tin quan trọng về máy tính như nơi sản xuất, thời gian sản xuất, tên và loại máy… Người dùng có thể căn cứ vào số serial của Macbook để kiểm tra sản phẩm có phải hàng chính hãng của Apple không.

Cách xem số serial Macbook đơn giản – nhanh chóng

Cách 1: Kiểm tra số serial Macbook qua “About this Mac”

Cách check serial Macbook Pro đang sử dụng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng Apple phía trên cùng bên trái màn hình Macbook.

Kiểm tra số serial Macbook qua “About this Mac”

Màn hình sau đó sẽ hiển thị cửa sổ mục Overview. Tại đây, người dùng có thể kiểm tra mã serial number phía dưới bảng thông số.

Kiểm tra số serial Macbook qua “About this Mac” (1)

Cách 2: Kiểm tra số serial trên mặt lưng Macbook

Trong trường hợp người dùng không muốn mở máy tính nhưng vẫn có thể check serial Macbook Air thì có thể kiểm tra nhanh tại mặt lưng của máy. Số Serial sẽ nằm ngay bên dưới dòng chữ in đậm xác định loại máy Macbook đang sử dụng. Tại đây sẽ có một loạt các mã ký hiệu khác nhau, nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến dòng mã số serial nằm ở vị trí dòng cuối cùng.

Kiểm tra số serial trên mặt lưng Macbook

Cách 3: Tra số serial Macbook trên hệ thống Apple ID

Trường hợp người dùng đang không Macbook của mình nhưng vẫn muốn kiểm tra mã số serial thì có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng đăng nhập vào tài khoản Apple ID của mình trên trang chủ của Apple.

Tra số serial Macbook trên hệ thống Apple ID

Bước 2: Sau đó, bạn di chuyển xuống phía cuối trang và tìm kiếm mục tùy chọn “Devices” (thiết bị). Tại đây, bạn kiểm tra danh sách tất cả các thiết bị đang đăng nhập và sử dụng tài khoản Apple ID của bạn gần đây.

Tra số serial Macbook trên hệ thống Apple ID (1)

Bước 3: Khi nhìn thấy tên của Macbook muốn kiểm check Serial Macbook bạn nhấn vào đó và sẽ thấy cửa sổ nhỏ hiển thị thông tin chi tiết của máy và dãy số seri sẽ nằm ở dòng cuối cùng.

Cách 4: Tra số serial Macbook trên thân hộp 

Thêm một cách kiểm tra Serial Macbook nếu bạn vẫn giữ nguyên vỏ hộp đựng máy tính từ khi mua về. Số serial sẽ được in ngay trên mã vạch bao bì sản phẩm. Ngoài ra, nếu người dùng đã từng gửi yêu cầu bảo hành sản phẩm trước đây thì trên tài liệu Genius Bar của Macbook cũng sẽ hiển thị số seri này.

Tra số serial Macbook trên thân hộp

Cách kiểm tra số serial Macbook từ website của Apple

Sau khi có được mã Serial Macbook ở trên, người dùng có thể dùng mã số này để kiểm tra các thông tin về máy tính của mình. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn sao chép mã số Serial của Macbook.

Bước 3: Tiếp theo tiến hành truy cập trang chủ check serial Macbook của Apple tại: https://checkcoverage.apple.com/vn/en. Tại đây bạn nhập thông tin mã Serial đã sao chép vào rồi điền mã capcha xác minh bên dưới và nhấn Continue để bắt đầu kiểm tra.

Cách kiểm tra số serial Macbook

Bước 4: Tại trang web kết quả sẽ hiển thị các thông tin của máy tính Macbook chính hãng bao gồm: Thông tin ngày kích hoạt, thời gian bảo hành (nếu còn). Đây cũng là cách kiểm tra Macbook có phải hàng chính hãng hay không rất chính xác và hiệu quả.

Như vậy, việc check serial Macbook không quá khó. Bạn có thể áp dụng những cách này trên có thể áp dụng cho các dòng máy tính Macbook Pro, Macbook Air để kiểm tra nhanh chóng các thông số thiết bị, cũng như kiểm tra sản phẩm chính hãng.

Related posts

Ẩn sóng Wi-Fi – Cách để ngăn Wi-Fi nhà bạn bị “câu” trộm!

admin

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android dễ dàng

admin

Share Key Bản Quyền Photoshop CS6

admin

Leave a Comment