tt ads

Âm thanh tồn tại xung quanh chúng ta và thực tế có rất nhiều loại âm thanh gây hại cho sức khỏe. Để đảm bảo sức khỏe cho mình, bạn hãy tham khảo ngay những phần mềm đo độ ồn tốt nhất trên smartphone mà chúng tôi giới thiệu ở bài viết này.

Âm thanh như thế nào được coi là quá lớn?

Phần mềm đo độ ồn tốt nhất trên smartphone
Phần mềm đo độ ồn tốt nhất trên smartphone

Theo nghiên cứu của Viện Quốc gia về Điếc và Rối loạn Giao tiếp khác, viêt tắt là NIDCD, những tiền ồn từ 85dB đến 100dB là có hại cho tai, khiến cho tai bị tổn thương. Còn nếu âm thanh lớn hơn 120dB sẽ khiến tai của bạn bị rách màng nhĩ. Những âm thanh trên 85dB được tạo ra bởi tiếng còi xe và còi báo động.

Để ngăn ngừa mất thính giác do tiếng ồn

Dùng phần mềm trên smartphone để ngăn khả năng mất thính giác do tiếng ồn
Dùng phần mềm trên smartphone để ngăn khả năng mất thính giác do tiếng ồn

Để có thể ngăn ngừa được khả năng mất thính giác do tiếng ồn thì bạn cần phải bảo vệ mình trước những âm thanh đó. Hiện nay công nghệ đo âm thanh cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh cùng những ứng dụng sẽ biến đổi chúng thành những máy đo độ ồn vô cùng chính xác.

Phần mềm đo độ ồn tốt nhất trên smartphone

Too Noisy Pro

Tải Too Noisy Pro cho iOS | Android.

Phần mềm Too Noisy Pro
Phần mềm Too Noisy Pro

Đây là phần mềm thân thiện nhất hiện nay được thiết kế để đo mức độ tiếng ồn ở những nơi đông người. Phần mềm này có giao diện vô cùng đơn giản, trực quan, dễ sử dụng. Để sử dụng bạn cần phải trả phí 3,99 USD trên App Store và Google Play Store.

Decibel X

Tải Decibel X cho iOS | Android.

Phần mềm Decibel X
Phần mềm Decibel X

Đây là phần mềm miễn phí, nó có tác dụng biến chiếc smartphone của bạn thành một máy đo độ ồn chuyên nghiệp. Phần mềm có giao diện trực quan cùng nhiều tính năng hấp dẫn để đo được độ ồn từ 30dB đến 130dB.

NIOSH Sound Level Meter

Tải NIOSH Sound Level Meter cho iOS.

Phần mềm NIOSH Sound Level Meter
Phần mềm NIOSH Sound Level Meter

Đây là phần mềm đo độ ồn tốt nhất trên smartphone vì nó được tạo ra bởi các chuyên gia tại Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ (National Institute for Occupational Safety and Health – NIOSH). Với phần mềm này, bạn có thể đo mức độ âm thanh và đưa ra các cảnh báo về tiếng ồn để người dùng đưa ra quyết định tốt nhất. Ngoài ra, ứng dụng này còn thu thập dữ liệu về tiếng ồn để sử dụng trong các nghiên cứu. Tuy nhiên, phần mềm này hiện chỉ có trên Apple Store.

Sound Meter

Tải Sound Meter cho Android.

Phần mềm Sound Meter
Phần mềm Sound Meter

Đây là phần mềm được thiết kế để cung cấp cho người dùng các chỉ số cường độ âm thanh với những chỉ báo màu đỏ, vàng và xanh lá cây để có thể đảm bảo được an toàn nhất, đồng thời cung cấp được thông tin một cách cụ thể cho người dùng. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ đo tối đa được cường độ âm thanh 90dB. Mặc dù vậy nó vẫn được đánh giá tốt với hơn 10 triệu lượt tải trên CH Play.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn những phần mềm đo độ ồn tốt nhất trên smartphone. Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *