Tất CảThủ thuật

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone bị tối

Bạn đang sử dụng iPhone và bạn thấy màn hình iPhone đột nhiên bị tối? Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục màn hình iPhone bị tối thế nào? Mời bạn tham khảo qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Cách khắc phục màn hình iPhone bị tối
Cách khắc phục màn hình iPhone bị tối

Nguyên nhân dẫn tới màn hình iPhone bị tối

Hiện nay tình trạng iPhone bị tối màn hình xảy ra vô cùng phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

– iPhone đang ở trong chế độ nguồn điện thấp.

– Do điện thoại bị pin yếu, hết pin khiến cho iPhone không còn năng lượng để hoạt động.

– Do cảm biến ánh sáng trên thiết bị này bị che khuất đi khi người dùng đang sử dụng.

– Nhiệt độ máy tăng cao.

– Hệ điều hành bị lỗi cũng gây ra tình trạng màn hình bị tối.

– Do phần cứng hoặc bo mạch bên trong điện thoại bị hỏng.

Cách khắc phục màn hình iPhone bị tối

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc màn hình iPhone bị tối
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc màn hình iPhone bị tối

Với từng lỗi sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là những cách cơ bản nhất giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Trước hết bạn cần kiểm tra lại độ sáng của màn hình trên điện thoại của mình bằng cách vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Trợ năng/ Thích nghi màn hình/ Độ sáng tự động. Hoặc có thể vào Cài đặt/ Màn hình và độ sáng sau đó điều chỉnh độ sáng vừa mắt của mình.

Sau đó bạn tiến hành sạc pin cho chiếc iPhone. Cần phải đảm bảo rằng iPhone được sạc bằng bộ sạc chính hãng Apple.

Bạn kiểm tra xem tay của mình có che mắt cảm biến ánh sáng hay không? Nếu như màn hình bị tối sau khi dán màn hình thì bạn cần phải gỡ miếng dán màn hình ra nhé.

Còn nếu như chiếc iPhone bị tối khi bạn đang chơi điện thoại thì rất có khả năng máy bị nóng lên. Lúc này, bạn nên tắt iPhone để máy được nghỉ ngơi.

Cách khắc phục màn hình iPhone bị tối còn bằng việc nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Home hoặc phím Nguồn + Giảm âm lượng với những thiết bị iPhone 7 đổ về trước.

Kết nối điện thoại iPhone với máy tính bằng ứng dụng iTunes. Sau đó đưa iPhone về chế độ DFU đồng thời nhấn giữ nút Nguồn và Home khoảng 10 giây. Sau đó, thả tay khỏi nút nguồn và nhấn giữ nút còn lại thêm 5 giây. Đến khi màn hình tối đen thì bạn đã đưa về chế độ DFU thành công. Lúc này, bạn chỉ cần chờ iTunes nhận iPhone, sau đó nhấn nút Shift + Restore trên giao diện của iTunes rồi đưa máy về chế độ cài đặt gốc.

Kết luận

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách khắc phục màn hình iPhone bị tối. Bạn thấy phương pháp nào là hữu hiệu nhất với bạn? Chúc bạn thành công với những gì mà chúng tôi chia sẻ.

QR: Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone bị tối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button