Image default
Thủ thuật

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Touch ID không nhạy trên iPhone

Tính năng Touch ID được trang bị trên iPhone và iPad vô cùng tiện ích. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, đôi khi người dùng có thể gặp trường hợp Touch ID không nhạy như lúc mới mua về. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được cách cải thiện hiệu quả nhé. 

5 cách khắc phục lỗi Touch ID không nhạy trên iPhone

1. Vệ sinh sạch cảm biến hoặc lau khô tay

Trong nhiều trường hợp, tính năng Touch ID iPhone 6 không nhạy có thể do tay người dùng bị dính nước, nhiều mồ hôi, khiến thiết bị cảm biến không thể nhận diện dấu vân tay. Một nguyên nhân khác cũng có thể do cảm biến bị dính bụi bẩn tích tụ lâu ngày dẫn đến khả năng nhận biết Touch ID kém chính xác.

Để cải thiện tình trạng Touch ID không nhạy này, người dùng có thể sử dụng khăn bông sạch, mềm để làm sạch bụi bẩn, nước trên bề mặt cảm biến cũng như lau khô tay để khả năng cảm biến hoạt động tốt hơn.

Vệ sinh sạch cảm biến hoặc lau khô tay
Lỗi Touch ID không nhạy trên iPhone do cảm biến dính bụi hoặc do tay bẩn

Ngoài ra, người dùng cũng có thể áp dụng một số mẹo hay dưới đây để cải thiện khả năng cảm biến nhanh nhạy của Touch ID như sau:

  • Tiến hành đổi mật khẩu mở khóa iPhone sang dạng chuỗi để có thể cài đặt mở khóa iPhone bằng 2 ký tự.
  • Để mở khóa trên iOS 10 chắc chắn phải dùng đến phím Home. tuy nhiên bạn có thể bật tính năng phím Home ảo để truy cập vào trình nhập mật khẩu trong trường hợp tính năng cảm biến vân tay hoàn toàn không hoạt động.

2. Thử tắt đi và bật lại Touch ID

Khi gặp trường hợp Touch ID không nhạy sau một thời gian dài sử dụng, người dùng có thể khởi động lại thiết bị. Việc này không chỉ giúp giải quyết một số lỗi phần mềm nhỏ trên máy mà còn giúp tăng tính ổn định của thiết bị. Với những thiết bị sử dụng lâu mà không được khởi động lại thì có thể gặp tình trạng bị giật, lag và Touch ID kém nhạy hoặc hoạt động không ổn định.

Thử tắt đi và bật lại Touch ID
Thử tắt/bật lại Touch ID khi gặp lỗi Touch ID không nhạy

Để khởi động lại iPhone, bạn nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi trên màn hình điện thoại hiển thị logo của Apple và đợi thiết bị tự khởi động lại. Ngoài ra,  người dùng cũng có thể tắt và bật lại tính năng Touch ID trên iPhone để khôi phục hoạt động bình thường của tính năng này.

3. Xóa bỏ dấu vân tay cũ và nhập vân tay mới 

Trong quá trình thiết lập dấu vân tay bảo mật Touch ID cũ có thể bộ phận cảm biến bị lỗi, bám bụi bẩn hoặc do tay bạn bị dính nước khiến ảnh hưởng đến kết quả thiết lập dấu vân tay. Khi đó bạn có thể khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng bằng việc xóa dấu vân tay cũ và thiết lập dấu vân tay bảo mật mới cho Touch ID.

Xóa bỏ dấu vân tay cũ và nhập vân tay mới
Thiết lập lại Touch ID trên iPhone

Chi tiết các bước thực hiện như sau: Mở Cài đặt trên iPhone > chọn mục Touch ID và mật mã > chọn xóa dấu vân tay bảo mật cũ và thiết lập dấu vân tay bảo mật mới.

4. Thêm nhiều vân tay khác nhau vào cùng một mẫu

Thực tế tính năng bảo mật thiết bị bằng Touch ID cho phép người dùng có thể thêm tối đa 5 mẫu vân tay để xác minh. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn thêm cả dấu vân tay của 10 ngón vào 5 mẫu vân tay này thì hoàn toàn vẫn có thể.

Thêm nhiều vân tay khác nhau vào cùng một mẫu

Khi bạn thiết lập dấu vân tay và thiết bị yêu cầu đặt ngón tay lên phím Home để xác nhận thì bạn hãy thay phiên đặt cả 2 ngón tay bất kỳ lên phím Home cho đến khi hoàn thành thiết lập. Sau đó hãy thử kiểm tra lại tính năng mở khóa màn hình bằng Touch ID xem có thấy sự khác biệt không nhé!

>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPhone để chạy song song 2 ứng dụng siêu dễ

5. Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất

Với các phiên bản hệ điều hành iOS cũ có thể gặp một số lỗi liên quan đến tính năng Touch ID như Touch ID không nhạy khi sạc. Do vậy việc cập nhật phiên bản phần mềm Touch ID mới nhất sẽ có thể giúp người dùng khắc phục được một số lỗi, đồng thời cải thiện tính năng cảm biến trên iPhone. Do vậy, trong quá trình sử dụng, bạn hãy lưu ý thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới nhất để sửa lỗi nhanh chóng hơn.

Nhìn chung có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi Touch ID không nhạy. Để khắc phục lỗi này, người dùng cần căn cứ vào từng trường hợp và nguyên nhân gây lỗi để có cách xử lý phù hợp.

Related posts

Mách bạn cách làm iPhone cũ chạy nhanh hơn, mượt hơn không phải ai cũng biết

admin

Tạo trang chuyển hướng liên kết ngoài cho website sử dụng WordPress

admin

Cách thay đổi biểu tượng con trỏ Chuột trên Windows

admin

Leave a Comment