tt ads

Nguyên nhân gây lỗi font trên trình duyệt web

Với những người sử dụng trình duyệt Google Chrome mới đây đã được tự động cập nhật phiên bản 52 mới. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi font chữ trong trình duyệt web bởi trình duyệt Google Chrome sử dụng font chữ mặc định là Helvetica. 

Khi người dùng sử dụng trình duyệt web để truy cập một số trang web sử dụng font chữ mặc định của Google Chrome sẽ khiến font chữ bị lỗi, khó nhìn khó đọc và gây không ít cảm giác khó chịu. Lỗi font chữ trên trình duyệt web trước đây cũng đã có tiền lệ xảy ra với một số phiên bản Chrome cũ ra mắt trước đó. Tuy vậy, các cách khắc phục lỗi font trước đây, hiện không thể áp dụng với phiên bản Chrome mới này. Khi gặp lỗi này, người dùng có thể tham khảo ngay một số giải pháp khắc phục được chia sẻ dưới đây. 

Cách khắc phục lỗi font chữ trên trình duyệt web

Để khắc phục lỗi font chữ trên trình duyệt web, mọi người có thể tham khảo một trong những cách khắc phục dưới đây.

Cách 1: Sử dụng phiên bản beta trên Google Chrome phiên bản 53

Để xử lý nhanh lỗi font chữ trên trình duyệt Google Chrome bằng cách tải và cài đặt phiên bản beta để dùng thay thế tạm thời. 

Tuy nhiên, giải pháp này cũng không được khuyến khích áp dụng thường xuyên vì hiện phiên bản beta đang trong giai đoạn thử nghiệm nên vẫn chưa thể sử dụng ổn định. Trong thời gian tới , hy vọng Google Chrome sẽ sớm cập nhật 

Cách 2: Xóa font chữ bị lỗi trên trình duyệt web

Như đã nhắc đến ở trên, hiện trình duyệt Google Chrome đang sử dụng font chữ mặc định là Helvetica. Đây cũng là nguyên nhân gây lỗi font trên trình duyệt. Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể thực hiện xóa font chữ mặc định Helvetica trên thư mục Fonts của Windows đi là được. 

Cách khắc phục lỗi font chữ trên trình duyệt web này khá đơn giản và được sử dụng phổ biến trên Windows với cách thực hiện chi tiết như sau: Người dùng truy cập ổ C trên máy tính rồi mở mục Windows. Bạn chọn tiếp vào mục font rồi tìm font chữ Helvetica để xóa đi.

Trong khi thực hiện các thao tác điều chỉnh trên, bạn nên tiến hành tắt trình duyệt web đi và mở lại trình duyệt sau khi đã hoàn tất các bước cài đặt. 

Nhìn chung với các hướng dẫn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi font chữ trên trình duyệt web Google Chrome trên đây có thể giúp người dùng xử lý nhanh tình trạng này. Lỗi này cũng không quá phức tạp và người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà theo các bước hướng dẫn trên nhé!.

 

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *