tt ads

Mặc định trên điện thoại hay máy tính bảng Android đều được nhà sản xuất ghi tên thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn không thích hoàn toàn có thể đổi tên thiết bị Android sang một cái tên khác.

Đổi tên mặc định trên điện thoại, máy tính bảng Android cực dễ
Đổi tên mặc định trên điện thoại, máy tính bảng Android cực dễ

Hướng dẫn cách đổi tên thiết bị Android đơn giản, dễ thực hiện

Trong hàng ngàn chiếc điện thoại Android và máy tính bảng Android có rất nhiều thiết bị với ngoại hình tương tự nhau khiến nhiều người khó có thể nhận diện được thiết bị của riêng mình.

Tuy nhiên, Android đã cho phép người dùng làm một điều mà ít ai biết đến. Đó là đổi tên thiết bị Android theo ý của mình với những thao tác vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn không phải cài đặt hệ thống hay cài ROM mới.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên điện thoại/máy tính bảng, tên Bluetooth và tên thiết bị trên kho ứng dụng Play Store.

1. Đổi tên thiết bị Android

Trên mỗi thiết bị được nhà sản xuất gắn một cái tên mặc định. Nhưng chúng hoàn toàn thay đổi được. Vì mỗi giao diện trên mỗi điện thoại sẽ khác nhau nên cách bố trí sẽ có phần khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, cách thực hiện là tương tự nhau.

Đổi tên thiết bị Android

Để đổi tên, đầu tiên bạn cần vào “Setting” -> chọn “About phone” -> chọn “Device name” và đặt một cái tên bất kỳ mà mình muốn.

2. Đổi tên Bluetooth trên thiết bị Android

Tương tự đổi tên thiết bị Android, đổi tên Bluetooth trên thiết bị Android cũng không khó.

Một số thiết bị được cài đặt sẵn sử dụng tên thiết bị làm tên Bluetooth. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại không trùng khớp. Khi đó bạn có thể đổi lại bằng cách vào “Settings” -> chọn “Bluetooth & device connection” -> bật “Bluetooth” lên rồi chọn tiếp vào “Bluetooth” -> chọn “Device name” và đổi tên.

3. Thay đổi tên trên Google Play

Kho ứng dụng Google Play dùng tên riêng đã nhận được từ chính điện thoại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi được cái tên này.

Thay đổi tên thiết bị Android trên Google Play

Để thay đổi tên bạn cần truy cập vào đường link: https://play.google.com/store  bằng trình duyệt web máy tính. Sau đó chọn biểu tượng góc trên cùng bên phải -> vào mục My devices và tìm tên thiết bị của mình -> nhấn vào Edit để thay đổi tên. Nếu trong dữ liệu là Nickname, bạn cần nhấn vào Update để hoàn tất quá trình thay đổi này.

Thay đổi tên thiết bị Android quá dễ phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công!

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *