Chia SẻThủ thuật

Mách bạn cách làm iPhone cũ chạy nhanh hơn, mượt hơn không phải ai cũng biết

Hiệu năng của các dòng điện thoại cũ như iPhone 6, 6s, 7, 7 Plus,… thường bị đánh giá yếu. Tuy nhiên, có một cách làm iPhone cũ chạy nhanh hơn không phải ai cũng biết. Cách này vừa được một người dùng tại Trung Quốc chia sẻ và nó thực sự rất hữu ích.

iPhone cũ thường chạy khá chậm
iPhone cũ thường chạy khá chậm

Bên cạnh một số cách thông dụng giúp iPhone chạy nhanh hơn như: xóa bớt ứng dụng, cài đặt lại máy,… thì thay đổi vị trí cũng sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn một cách đáng kể.

Tại sao đổi vị trí sang Pháp iPhone lại chạy nhanh hơn?

Trước đó Apple đã bị phạt do cố tình giảm hiệu năng của các dòng iPhone cũ tại thị trường Pháp. Do đó, Apple đã phải khắc phục bằng cách cho phép các thiết bị cũ của mình hoạt động mượt hơn tại Pháp so với các nước khác để tránh bị phát thêm một lần nữa.

Hướng dẫn cách làm iPhone cũ chạy nhanh hơn nhớ thay đổi vị trí sang Pháp

Ngay sau khi thông tin thay đổi vị trí sang Pháp giúp iPhone đời cũ chạy nhanh hơn được lan truyền trên mạng, một số bạn đã thử nghiệm và cho kết quả bất ngờ. Máy chạy nhanh hơn hẳn.

Một số phản hồi sau khi đã thay đổi vị trí cho iPhone
Một số phản hồi sau khi đã thay đổi vị trí cho iPhone

​Chúng tôi cũng đã thử nghiệm với chiếc iPhone 6s chạy iOS 12.0.1 và tiến hành test với bài thả cả và đo bằng phần mềm benchmark. Kết quả đem lại thực sự rất ấn tượng. Dù đã có tuổi thọ 7 năm nhưng khi áp dụng cách làm iPhone cũ chạy nhanh hơn ở trên máy không còn hiện tượng giật và lag khi mở các ứng dụng thường ngày nữa. Kết quả chấm điểm qua benchmark thả cả cũng đã tăng từ 461 lên 522.

Test thả cá sau khi chuyển vị trí sang Pháp
Test thả cá sau khi chuyển vị trí sang Pháp

Phía Apple chưa đưa ra phản hồi nào về sự cố giảm hiệu năng này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo cách dưới đây để cái thiện hiệu năng cho các dòng iPhone cũ.

Lưu ý: Các dòng iPhone mới như: iPhone 11 series, iPhone 12 series không hiệu hiệu quả. Cách này chỉ có hiệu quả với các dòng iPhone từ iPhone 5s đến iPhone X series. Ngoài ra, cách này cũng chỉ giúp máy chạy mượt hơn so với khi mới mua chứ không làm tăng hiệu năng của máy so với những gì Apple công bố.

Cách làm iPhone cũ chạy nhanh hơn nhờ đổi vị trí sang Pháp như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên máy -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Ngôn ngữ & Vùng”.

Cách làm iPhone cũ chạy nhanh hơn

Bước 2: ​Chọn vào mục “Vùng” (hiện tại là Việt Nam) -> nhấn vào ô tìm kiếm và tìm kiếm “Pháp” -> Chọn “Pháp” -> nhấn vào “Xong”.

Bước 3: Sau khi nhấn xong iPhone sẽ hỏi bạn có muốn tiếp tục tiến hành đổi vị trí không -> bạn chọn “Tiếp tục” -> iPhone tự động hiển thị màu đen và đang chuyển vùng.

Cách làm iPhone cũ chạy nhanh hơn

Khi màn đen kết thúc iPhone của bạn đã được chuyển sang địa chỉ là Pháp. Việc chuyển đổi này không ảnh hưởng đến bất kỳ tính năng nào trên thiết bị, dù là định vị. ​

Lưu ý: Cách làm iPhone cũ chạy nhanh hơn này sẽ khiến iPhone của bạn chạy hết công suất và nó sẽ tác động không tốt tới pin của máy. Nếu bạn cảm thấy bất thường thì nên chuyển đổi lại như hướng dẫn trên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

QR: Mách bạn cách làm iPhone cũ chạy nhanh hơn, mượt hơn không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button