Image default
Tất CảThủ thuậtỨng Dụng

Hướng dẫn cách mua vé tàu online trên điện thoại với 5 bước đơn giản

Một tin vui đến từ Ngành Đường sắt Việt Nam là giờ đây hành khách chỉ cần 5 bước đơn giản tại nhà là có thể mua được vé tàu nhanh chóng mà không phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Vậy ngay sau đây bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách mua vé tàu online bằng smartphone nhé!

Hướng dẫn cách mua vé tàu online nhanh chóng

Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cập nhật tính năng mua vé tàu trực tuyến qua điện thoại giúp hành khách tiết kiệm được khá nhiều thời gian và cả công sức. Vậy cách mua vé tàu online như thế nào? Mời các bạn cùng thực hiện thao tác với các bước hướng dẫn sau đây!

Hướng dẫn cách mua vé tàu online vô cùng đơn giản
Hướng dẫn cách mua vé tàu online vô cùng đơn giản

Bước 1: Tải ứng dụng Vé tàu về smartphone Android hoặc iOS.

Sau đó mở ứng dụng Vé tàu vừa được cài đặt chọn các mục ga khởi hành và ga đến, đi một chiều hay khứ hồi, ngày đến và ngày đi. Sau đó nhấn vào Tìm chuyến tàu để hiển thị gợi ý về chuyến tàu phù hợp.

Giao diện tìm chuyến tàu
Giao diện tìm chuyến tàu

Bước 2: Tại đây bạn chọn chuyến đi và chọn toa tàu, ghế tàu muốn ngồi.

Trong giao diện ghế ngồi sẽ có ghế cứng và ghế mềm, giường nằm hay toa có điều hòa tương ứng với giá tiền sẽ khác nhau. Bạn có thể chọn loại ghế và giá tiền mong muốn của mình bằng cách bấm vào hàng số thứ tự bên phía dưới chữ Toa để thay đổi. Sau đó mọi thông tin lựa chọn đều sẽ hiển thị trên màn hình.

Sau đó nhấn vào nút Tiếp tục ở bên dưới màn hình

Chọn chuyến đi, toa và ghế ngồi
Chọn chuyến đi, toa và ghế ngồi

Bước 3: Tiếp theo chuyển sang giao diện mới, bạn nhập Thông tin hàng khách đi tàu tương ứng với số ghế đã đặt trước đó. Nhập xong và nhấn Xác nhận.

Sau khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin của người đi, người mua vé, kéo xuống dưới cùng nhấn vào ô Tiếp tục.

Nhập thông tin của người đi và người mua
Nhập thông tin của người đi và người mua

Bước 4: Tại bước này người dùng sẽ phải thực hiện thanh toán. Trong giao diện Phương thức thanh toán bạn chọn thanh toán trực tuyến để nhận vé điện tử. Vé này được dùng để xuất trình khi làm thủ tục đi tàu. Sau khi thao tác xong bạn nhấn vào Xác nhận.

Chọn phương thức thanh toán
Chọn phương thức thanh toán

Bước 5: Chọn ngân hàng bạn sử dụng để thanh toán, sau đó điền thông tin tài khoản ngân hàng và nhấn Thanh toán để hoàn tất quá trình mua vé tàu trực tuyến.

Tiến hành thanh toán để hoàn tất việc mua vé tàu online
Tiến hành thanh toán để hoàn tất việc mua vé tàu online

Trên đây là hướng dẫn cách mua vé tàu online trên điện thoại vô cùng đơn giản, chắc chắn sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa chủ động dự tính được thời gian khởi hành. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng biết nhé!

Related posts

Bật mí 2 cách ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo cực đơn giản, cực dễ

admin

TOP 5 ứng dụng chuyển tin nhắn từ Android sang Android nhanh chóng

admin

52 phím tắt để sử dụng tin học văn phòng siêu nhanh

admin

Leave a Comment