tt ads

iOS 15 vừa được Apple ra mắt chính thức tại sự kiện WWDC 2021 vừa qua với nhiều tính năng mới. Nổi bật trong đó phải kể đến Live Text với khả năng nhận diện được văn bản trong hình ảnh, chữ viết tay, số điện thoại, địa danh, cây cối, vật nuôi, pass wifi,… Dưới đây là cách dùng tính năng Live Text trên iPhone. Mời bạn đọc theo dõi.

iOS 15 có thêm tính năng Live Text
iOS 15 có thêm tính năng Live Text

Hướng dẫn cách dùng tính năng Live Text trên iPhone

Live Text là một tính năng rất thú vị Apple đưa vào iOS 15 lần này. Nó sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng iPhone. Và chắc chắn nếu bạn mới cập nhật lên iOS 15 vẫn chưa biết cách dùng tính năng này.

Vì vậy nhớ theo dõi bài viết dưới đây để biết cách cách dùng tính năng Live Text trên iPhone. Nó cũng khá đơn giản và dễ sử dụng.

Bước 1: Vào “Cài đặt” -> chọn “Camera” -> Bật tính năng “Văn bản trực tiếp” lên.

cách dùng tính năng Live Text trên iPhone

Bước 2: Bạn mở ứng dụng camera lên rồi hướng ống kính đến vị trí có văn bản -> chọn vào biểu tượng “Live Text” ngay góc dưới bên phải. Sau đó iPhone tự động lấy đoạn văn bản ra và bạn có thể copy từng từ hoặc tất cả để tra cứu hoặc dịch,…

cách dùng tính năng Live Text trên iPhone

Bước 3: Cách dùng tính năng Live Text trên iPhone không chỉ có vậy. Bạn còn có thể vuốt để chọn từng đoạn văn bản rồi nhấn vào nút dịch ngay trên ứng dụng camera và không phải copy rồi paste sang ứng dụng khác.

cách dùng tính năng Live Text trên iPhone

Bước 4: Với tính năng hỗ trợ “Dịch”. Bạn còn có thêm các tính năng khác như: thay đổi ngôn ngữ, Copy Translation, thêm vào mục ưa thích, mở trong ứng dụng Dịch.

cách dùng tính năng Live Text trên iPhone

Bước 5: Tính năng này còn có thể quét được cả với các hình ảnh có sẵn trong thư viện. Bạn chỉ cần mở hình ảnh lên và tiến hành quét.

cách dùng tính năng Live Text trên iPhone

Tính năng Live Text đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài và không rành ngôn ngữ của nước sở tại. Vì vậy, bạn nhớ bỏ túi cho mình cách dùng tính năng Live Text trên iPhone. Nó rất hữu ích khi trong quá trình học tập, du lịch và nhiều trường hợp trong cuộc sống hàng ngày.

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *