tt ads

Cách bật nút Home ảo trên iPhone 11 với hệ điều hành iOS 13 một chút khác biệt so với các phiên bản hệ điều hành iOS cũ trước đó. Vậy chi tiết cách bật nút Home ảo trên iPhone 11 thao tác như thế nào?

Nút Home ảo trên iPhone là gì?

Nút Home ảo trên điện thoại là một trong những tính năng đặc trưng trên thiết bị iOS như iPhone. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng tạo ra phím điều hướng trên iPhone dễ dàng và thuận tiện hơn. Với những người dùng chưa quen với các thanh điều hướng trên điện thoại iPhone 11 thì việc sử dụng nút Home ảo sẽ nhanh chóng hơn mà không cần dùng các phím cứng trên máy.

Nút Home ảo trên iPhone là gì?

Tác dụng của nút Home ảo trên iPhone

Có nên mở nút Home ảo trên iPhone 11 không? Câu trả lời là “Có” bởi đây là một công cụ vô cùng cần thiết, giúp người dùng sử dụng các tính năng đa dạng trên máy mà không cần dùng phím cứng như chụp ảnh màn hình, khóa màn hình, tăng giảm âm lượng nhanh chóng.

Nút Home ảo trên iPhone có tác dụng gì?
Nút Home ảo trên iPhone có tác dụng gì?

Việc sử dụng nút Home ảo trên iPhone 11 cũng giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ các phím cứng trên iPhone. Ví dụ như việc sử dụng phím Home ảo để điều chỉnh âm lượng thay vì dùng phím vật lý. Bạn cũng có thể dùng phím Home ảo để chụp ảnh màn hình.

Nhìn chung phím Home ảo trên iPhone thực sự là tính năng thay thế hoàn hảo được Apple trang bị cho những thiết bị thông minh của mình. Nút Home ảo giúp người dùng thao tác sử dụng thiết bị một cách nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone 11

Trên thiết bị iPhone 11 chạy trên hệ điều hành iOS 13 có cách bật nút Home ảo khác biệt đôi chút với các phiên bản hệ điều hành iOS cũ. Tuy nhiên, thủ thuật bật nút Home ảo trên iPhone 11 cũng không quá phức tạp. Người dùng có thể tham khảo thủ thuật thực hiện  trên iOS 13 có một chút khác biệt so với những phiên bản iOS cũ. Tuy nhiên cách cài nút Home cho iPhone 11 có thể thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Trước tiên người dùng mở mục Cài đặt (Settings) >> Cài đặt chung (General) trên điện thoại iPhone 11.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone

Bước 2: Chọn tiếp mục Trợ năng (Accessibility) và nhấn vào mục Touch (Cảm ứng).

Cách bật nút Home ảo trên iPhone (1)

Bước 3: Chọn mục AssistiveTouch và bật tính năng này trên iOS 13 lên. Trợ năng AssistiveTouch chính là nút Home ảo trên điện thoại iPhone 11.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone (2)

Bước 4: Sau khi bật nút Home ảo trên iPhone 11, nếu người dùng muốn điều chỉnh các tính năng sử dụng trên nút Home ảo thì có thể truy cập phần Tùy chỉnh Menu cao nhất. Tại đây, người dùng có thể chọn các tính năng sử dụng mong muốn.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone (3)
Cách bật nút Home ảo trên iPhone (4)

Trường hợp người dùng muốn tắt nút Home ảo trên iPhone 11 thì chỉ cần nhấn một lần nữa vào mục AssistiveTouch để tắt tính năng này trên máy đi.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone (5)

Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều chỉnh độ mờ của nút Home ảo trên iPhone 11 để giảm mức độ hiển thị của nút khi không dùng đến bằng cách chọn mục Độ mờ khi không dùng rồi kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để tăng hay giảm độ mờ của nút Home ảo hiển thị trên màn hình đến khi ưng ý.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone (6)

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng chi tiết cách bật nút Home ảo trên iPhone 11 vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với một số thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tùy chỉnh tính năng nút Home ảo, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị nhé!

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *