tt ads

Thời gian gần đây thì Microsoft đã chính thức phát hành phiên bản Windows 10 dành cho người dùng trên toàn thế giới. Hiện tại đã có khá nhiều người tiến hành nâng cấp từ Windows 7, Windows 8.1 lên Windows 10. Vậy câu hỏi đặt ra đó chính là bạn có thể cài đặt Windows 10 cho Mac thông qua Boot Camp Assistant hay không?

Có. Bạn vẫn có thể sử dụng Windows 10 trên Mac và hiện mình đang rất hài lòng khi chạy Windows 10 rất mượt trên máy MacBoook Retina 2013. Nếu như bạn muốn trải nghiệm Windows 10 trên máy tính Mac nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào thì bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Những thứ cần chuẩn bị

1. USB có dung lượng >=8GB.

2. Bộ cài đặt Windows 10 định dạng ISO.

3. Chuẩn bị dung lượng trống trên Mac lớn hơn hoặc bằng 30GB.

Cách cài đặt Windows 10 trên Macbook bằng USB

windows10 on mac

Cảnh báo: Trước khi thực hiện tiếp, có một lưu ý nhất định bạn cần phải thực hiện đó chính là xóa hết mọi phân vùng đã tạo trước đó, tức trên Macbook của bạn hiện tại chỉ có một phân vùng duy nhất chạy macOS thôi. Nếu nhiều hơn 1, bạn sẽ gặp lỗi trong quá trình thực hiện các bước phía dưới.

Tạo bộ cài đặt Windows 10 thông qua BootCamp

Bước 1: Khởi động ứng dụng Boot Camp Assistant, bạn có thể tìm kiếm bằng Spotlight Search hoặc vào Launchpad > Other > Boot Camp Assistant.

cai windows 10 tren mac

Bước 2: Đánh dấu vào Create a Windows 7 or later version install disk và Install Windows 7 or later version. Chọn Continue để tiếp tục.

cai windows 10 tren mac

Bước 3: Cắm USB vào và tìm để nơi chứa bộ cài đặt Windows 10.iso mà bạn đã tải về tại phần chuẩn bị. Chọn Continue để tiếp tục.

cai windows 10 tren mac

Bước 4: Một cảnh báo về việc dữ liệu trên USB sẽ bị xoá, bạn đồng ý (Yes) tiếp tục chọn Continue một lần nữa.

Bước 5: Hãy chờ Boot Camp Assistant sao chép bộ cài đặt Windows 10.ISO và Driver vào USB. Thời gian lâu hoặc nhanh phụ thuộc vào tốc độ mạng Internet (Nên tìm nơi có đường truyền mang Internet cao) và cấu hình máy Macbook của bạn.

Bước 6: Khi quá trình tạo bộ cài đặt Windows 10 hoàn tất, bạn sẽ được chuyển đến giao diện tạo phân vùng chưa Windows 10. Hãy kéo nút chấm ở giữa hai phân vùng để tạo ra phân vùng cài đặt cho Windows phù hợp. Chọn vào Install để tiếp tục.

cai windows 10 tren mac

Bước 7: Khi đó, Boot Camp sẽ tạo ra phân vùng cho Windows và sau đó nó sẽ khởi động lại máy Mac để cài Windows.

Một vài lưu ý:

1. Không rút USB ra cho đến khi cài đặt Window 10 trên máy Mac thành công.
2. Nên chọn dung lượng cài đặt phù hợp và lớn hơn 30GB vì bạn không thể thay đổi dung lượng phân vùng sau khi cài đã Windows 10 bằng BootCamp.

Tiến hành cài đặt Windows 10 trên Mac

Bước 8: Sau khởi động lại, bạn sẽ được tự động chuyển vào giao diện cài đặt Windows 10. Hãy chọn Nextđể tiếp tục.

cai windows 10 tren mac

Trong trường hợp Mac không tự động chuyển vào giao diện cài đặt Windows, bạn hãy khởi động lại Mac vào giữ phím Option và chọn vào ổ đĩa USB Flash.

Bước 9: Chọn Skip >> Chọn Next. Nếu như bạn có key bản quyền hãy nhập vào và Next.

cai windows 10 tren mac

Bước 10: Giao diện chọn phân vùng cài đặt Windows 10 trên Mac xuất hiện, bạn hãy chọn vào phân vùng có chữ BootCamp.

cai windows 10 tren mac

Click Format >> OK >> Click Next để tiếp tục.

cai windows 10 tren mac

Bước 11: Hãy chờ đến khi quá trình cài đặt Windows hoàn tất và khởi động lại máy tính.

cai windows 10 tren mac

Hệ điều hành mặc định khi khởi động Mac sẽ là Mac OS X chính vì vậy để vào Windows bạn cần giữ phím Option mỗi khí máy tính khởi động lại. Danh sách các ổ đĩa hiện ra, bạn hãy di chuyển qua lại các ổ đĩa bằng các phím mũi tên để chọn hệ điều hành mà bạn muốn khởi động.

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *