tt ads

Tình trạng kẹt xe, ngập nước luôn là vấn đề nhứt nhối ở các thành phố lớn. Việc kẹt xe không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn ảnh hưởng đến kinh tế của xã hội. Mọi người luôn tìm các chủ động đối phó với tình trạng kẹt xe như chọn giờ đi làm sớn hơn, hoặc đi vào đường hẻm nhỏ. Nhưng có một cách để bạn có thể theo dõi trực tiếp tình trạng giao thông ở TP. Hồ Chí minh bằng cách xem trực tiếp Camera giao thông.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để có thể xem Camera giao thông trực tiếp ở TP Hồ Chí Minh. Chỉ cần có Internet bạn sẽ chủ động xem được tuyến đường nào đang kẹt xe hay ngập nước,…. Từ đó có lựa chọn thích hợp đường đi để thông thoáng hơn.

Xem Camera giao thông trên Website

Hiện nay Website Sở giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cho phép bạn xem tình trạng giao thông hiện tại. Bạn vào trang chủ vào kéo xuống Mục Camera Giao Thông. Tại đây bạn có thể xem trực tiếp Camera hoặc xem toàn bộ Camera có ở TP Hồ Chí Minh.

Đầu tiên các bạn truy cập vào đường dẫn sau để vào website Sở giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh: http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn/Map.aspx

Sau khi vào website các bạn vào Tình hình giao thông tích chọn vào Camera để hiện bản đồ camera an ninh trên toàn Thành phố.

Để xem các bạn click chọn vào camera màu xanh để xem. Để tìm một vị trí cụ thể các bạn có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm bên trên để tìm vị trí cụ thể.

Sau khi chọn vào camera màu xanh các bạn sẽ có thể xem được tình hình giao thông về tịnh trạng kẹt xe, ngập nước,… để có thể chọn tuyến đường phù hợp di chuyển nhanh chóng cho mình.

Xem camera giao thông trên điện thoại

Để xem được camera trên điện thoại các bạn có thể tải về ứng dụng cho thiết bị di động Ios và cả Anroid theo đường link sau:

TẢI ỨNG DỤNG VỀ CHO ANROID

TẢI ỨNG DỤNG VỀ CHO IOS

Sau khi tải về và cài đặt ứng dụng các bạn mở lên sẽ được như màn hình dưới:

Các bạn có thể xem bản đồ, camera, cảnh báo,… Tương ứng với từng icon trên ứng dụng

Việc sử dụng vị trí trên thiết bị có thể sẽ làm hao pin thiết bị rất nhanh nên để tránh tình trạng hao pin các bạn có thể tùy chỉnh lại sử dụng vị trí chỉ khi dùng ứng dụng trong phần cài đặt của điện thoại.

Xem Camera giao thông trên ứng dụng Zalo

Nếu trên điện thoại bạn có cài App Zalo thì có thể xem camera giao thông ngay trên ứng dụng này. Hiện Zalo trên IOS,/Andorid/PC đều hổ trợ bạn xem và tra cứu thông tin tình trạng giao thông tại TP Hồ Chí Minh. Chỉ cần làm theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Tại mục tìm kiếm ở trên đầu gõ tìm: “Thông tin giao thông”

Bước 2: Chọn vào mục “Thông tin giao thông TpHCM” trong kết quả tìm được.  Chọn tiếp vào “Quan tâm”

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển giao giao diện nhắn tin. Bạn có thể sử dụng các chức năng được cung cấp như:

Quanh đây: định vị vị trí của bạn và hiển thị tình trạng giao thông hiện tại.

Bạn có thể xem camera giao thông trực tiếp hoặc bản đồ tại khu vực của bạn.

Thông tin: 

Thông báo trực tiếp về tình trạng giao thông (kẹt xe, ngập nước, đường thi công), phân luồng và danh sách các camera giao thông hiện có tại TP Hồ Chí Minh.

Bạn cũng có thể tra cứu camera theo tuyến đường bằng cú pháp:

#cam [tên đường cần tra cứu]

Ví dụ: #cam Phan Đăng Lưu

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở TP Hồ Chí Minh thì công cụ xem camera giao thông trực tiếp rất hữu ích. Bạn nên xem qua ứng dụng trước khi ra đường để tránh tình trạng trễ giờ khi đi làm nhé.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn!

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *