Image default
Thủ thuật

Cách quay video trên iPhone hiển thị kép siêu “hịn” cho các tín đồ chụp ảnh

Đã có rất nhiều smartphone Android được tích hợp sẵn tính năng quay video hiển thị kép. Tuy nhiên, tính năng này chưa được Apple tích hợp trên iPhone. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể quay video trên iPhone hiển thị kép được nếu áp dụng cách làm dưới đây. Nó dẫn đơn giản và dễ thực hiện.

Quay video bằng cả camera trước và sau trên iPhone
Quay video bằng cả camera trước và sau trên iPhone

iPhone luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh và quay video. Tuy nhiên, nếu chỉ quay video bằng một camera thì quá bình thường. Giờ đây bạn có thể quay cùng lúc bằng cả camera trước và camera sau.

Hướng dẫn quay video trên iPhone hiển thị kép

Để có những thước phim độc đáo và mới lạ bằng chiếc iPhone của mình các nhiếp ảnh gia không chuyên có thể làm theo hướng dẫn dưới đây. Dù không được tích hợp sẵn tính năng quay video hiển thị kép nhưng iPhone vẫn hoàn toàn làm được chuyện này.

Bước 1: Để quay video trên iPhone hiển thị kép bạn cần phải sử dụng ứng dụng DoubleTake by FiLMiC Pro. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng này về điện thoại của mình TẠI ĐÂY.

Tải ứng dụng DoubleTake by FiLMiC Pro
Tải ứng dụng DoubleTake by FiLMiC Pro

DoubleTake by FiLMiC Pro cho phép người dùng bật tất cả camera trên iPhone nhưng chỉ sử dụng được tối đa 2 camera khi quay video.

Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt xong bạn trở lại màn hình chính và mở ứng dụng lên. Tiếp theo hãy chọn “Camera Permission” và “Audio Permission” rồi cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Cấp quyền truy cập cho ứng dụng
Cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Bước 3: Chọn “Continue” màn hình của ứng dụng chuyển sang giao diện chính. Lúc này bạn hãy chọn vào biểu tượng máy quay ở góc bên trái dưới cùng mở camera lên để quay video trên iPhone hiển thị kép.

Mở camera lên
Mở camera lên

Bước 4: Đối với điện thoại có 4 camera nó sẽ bật cả 4 khung hình với các chế độ gồm: wide, ultra wide, tele và selfie. Tại đây, bạn hãy chọn 2 camera mà mình muốn sử dụng bằng cách nhấn vào khung hình. Camera nào sử dụng sẽ được đánh dấu bằng màu sắc khác.

Chọn camera quay phim
Chọn camera quay phim

Bước 5: Sau khi đã chọn khung hình xong bạn hãy điều chỉnh lại tốc độ khung hình của từng khung hình quay bằng cách nhấn vào góc dưới cùng bên phải -> chọn “Confirm”. Tiếp theo hãy chọn vào nút tròn màu trắng ở phía dưới cùng bên phải để thực hiện quay video. Dừng quay video hãy nhấn vào nút tròn đỏ.

Quay hoặc tạm dừng quay
Quay hoặc tạm dừng quay

Sau khi đã quay xong bạn hãy nhấn vào biểu tượng thẻ nhớ ở góc trên bên trái để lưu lại.

Lưu lại video đã quay
Lưu lại video đã quay

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chia sẻ video vừa quay được với bạn bè và người thân bằng cách chọn vào góc dưới cùng ở bên trái -> chọn biểu tượng tải lên -> ứng dụng muốn chia sẻ.

Chia sẻ video hiển thị kép
Chia sẻ video hiển thị kép

Chỉ cần thực hiện theo 5 bước trên là bạn đã có thể quay video trên iPhone hiển thị kép cực “hịn” rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related posts

Cách kiểm tra Iphone lock thuộc nhà mạng nào

admin

Tổng hợp các cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất

admin

Leave a Comment