tt ads

Để xem được các file trong tệp nén RAR hoặc Zip trên Google Drive người dùng cần phải tải về máy tính. Tuy nhiên, vẫn có cách mở tệp nén trong Google Drive mà không cần phải tải về.

Hướng dẫn cách mở tệp nén trong Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí và phổ biến hiện nay. Rất nhiều người sử dụng dịch vụ này để lưu trữ các file nén dưới dạng RAR hoặc Zip để giảm dung lượng bộ nhớ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng để mở được các file trong tệp nén thì phải tải về máy. Nhưng không phải vậy, chúng ta hoàn toàn có thể xem ngay trong Google Drive.

Có một cách mở tệp nén trong Google Drive trước tiên các bạn cần phải cài đặt ZIP Extractor. Cài đặt tiện ích ZIP Extractor cho Chrome tại đây.

Để cài đặt được ZIP Extractor các bạn cần nhấn vào nút “Thêm vào Chrome”  giống như hình trên. Tiếp sau đó các bạn chọn Add App như hình dưới:

Sau khi cài thêm tiệc ích Zip Extractor các bạn sẽ được như hình sau:

Các bạn chọn vào ZIP Extractor để cấp quyền cho ZIP Extractor truy cập vào trong Google Drive. Các quyền gồm: xem, quản lý tệp, đây là các quyền bảo mật cơ bản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

 

Sau khi bạn đã cài đặt xong sẽ tìm thấy ứng dụng này trong My Drive → More → Zip Extractor.

Đã cài đặt xong ZIP Extractor.
Đã cài đặt xong ZIP Extractor.

Bước tiếp theo trong cách mở tệp nén trong Google Drive là bạn hãy nhấn vào “ZIP Extractor”. Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ các tệp tin nén xuất hiện trong Drive. Bạn muốn xem file trong tệp tin nén nào chỉ cần nhấn vào rồi chọn “Open ZIP from Google Drive”. Chọn “Open ZIP from Google Drive” để giải nén. Bạn có thể chọn một số file để giải nén.

Chọn Extract để tiếp tục.
Chọn Extract để tiếp tục.

Và sau khi giải nén xong các bạn đã có thể xem trực tiếp file trên Google Drive mà không phải tải về máy. Chỉ cần nhấn vào nút “View Files” là có thể xem được.

Bạn cũng sẽ thấy có 1 thư mục vừa được tạo ra trong Google Drive do giải nén. Bạn có thể tải từng tệp riêng tại đây về máy của mình.

Lúc này bạn sẽ thấy có 1 thư mực vừa được tạo ra trong Google Drive do đã được các bạn giải nén. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn, nếu thấy bài viết hay hữu ích hãy chia sẻ nó đến với bạn bè. Chúc các bạn thành công!

 

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *