tt ads

Bắt đầu từ ngày 21/07, cục cảnh sát giao thông đã hỗ trợ người dân đăng ký xe online ngay tại nhà. Điều này đem đến rất nhiều thuận tiện cho người dân khi dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp. Sau đây mình sẽ chỉ bạn cách đăng ký xe online trên điện thoại vừa nhanh chóng vừa thuận tiện.

Đăng ký xe không cần đến cục cảnh sát
Đăng ký xe không cần đến cục cảnh sát

Hướng dẫn cách đăng ký xe online trên điện thoại

Nếu như trước đây muốn đăng ký xe người dân phải đến trực tiếp cục cảnh sát địa phương. Nhưng từ ngày 21/7 trở đi, mọi người dân có thể khai báo và đăng ký phương tiện thông qua cổng thông tin điện tử của cục Cảnh sát giao thông.

Nhờ vậy, việc hoàn thiện hồ sơ sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Cách đăng ký xe online trên điện thoại như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Cổng thông tin điện tử của cục Cảnh sát giao thông TẠI ĐÂY. Sau đó tìm đến biểu tượng Menu 3 gạch ngang góc trên cùng bên phải -> chọn “Đăng ký, khai báo xe”.

cách đăng ký xe online trên điện thoại

Bước 2: Tiếp tục chọn vào mục “Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu” và thực hiện theo quy trình được hiển thị như bên dưới.

cách đăng ký xe online trên điện thoại

Bước 3: Chọn hình thức khai báo là qua cục CSGT và tiến hành điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đăng ký, cấp biển như hình dưới.

cách đăng ký xe online trên điện thoại

Bước 4: Tiếp tục cách đăng ký xe online trên điện thoại bạn nhấn vào nút “Đăng ký” và gọi điện đến số của cơ quan đăng ký xe tại nơi mình thường trí. Sau đó cán bộ đăng ký sẽ đưa ra lịch hẹn và địa điểm cụ thể nhận đăng ký thông qua email hoặc số điện thoại. Bạn chỉ cần đem theo xe và hồ sơ xe đến cơ quan để tiến hành thủ tục đăng ký là được.

cách đăng ký xe online trên điện thoại

Bước 5: Sau khi đã thực hiện xong bước 4, bạn tiếp tục chuyển sang “Bấm nút cấp biển số ” -> Nộp lệ phí -> Nhận biển số -> Nộp lại giấy hẹn và nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe. Bạn chỉ cần nhấn vào nút chi tiết để xem đầy đủ các thông tin cho từng mục.

Chi tiết của từng mục
Chi tiết của từng mục

Bạn thấy cách đăng ký xe online trên điện thoại có thuận tiện không? Để lại bình luận phía dưới nhé.

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *