Tất CảTin Học Văn Phòng

Cách cách căn lề chuẩn trong Excel

Để một văn bản khi chúng ta in ra nhìn đẹp mắt thì điều cần thiết chúng ta phải làm là căn lề chuẩn. Tuy nhiên, có khá nhiều người lại quen với thao tác căn chỉnh thủ công, điều chỉnh các thước căn lề mà quên mất đi cách thiết lập chỉnh lề trong Excel. Trong bài viết này Góc Chia Sẻ 247 sẽ hướng dẫn bạn cách căn chuẩn lề trong Excel nhé!

Bước 1:

Bạn mở Excel trên máy tính. Đầu tiên để có thể căn chỉnh lề, chúng ta cần đổi đơn vị đo mặc định của Excel sang centimeters. Chúng ta sẽ nhấn chọn Button trên cùng giao diện và chọn tiếp Options.

Bước 2: 

Tiếp đến, trong giao diện cửa sổ mới Excel Options, nhấn chọn vào mục Advanced trong menu bên trái. Sang giao diện bên phải, kéo xuống nội dụng bên dưới phần Display. Tại đây, chúng ta sẽ tiến hành đổi đơn vị từ inch sang centimeters. Trong mục Ruler units, nhấn chọn vào mũi tên và chọn Centimeters.

Cuối cùng nhấn OK.

Bước 3:

Tiếp theo để căn chỉnh lề, tại giao diện Excel, chọn tab Page Layout, chọn Margins rồi chọn Custom Margins ngay ở bên dưới.

Bước 4:

Xuất hiện cửa sổ Page Setup. Tại đây, chúng ta chọn tab Margins, rồi định dạng căn lề trong các mục gồm Left (trái), Right (phải), Top (trên), Bottom (dưới), Header (tiêu đề đầu), Footer (tiêu đề cuối) tùy theo mục đích căn lề của từng người.

Khi đã căn chỉnh lề xong, nhấn chọn vào Print Preview để xem nội dung toàn trang sau khi đã căn lề. Nếu như đã chuẩn với lề mà bạn muốn căn, nhấn OK để lưu lại.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong từng bước căn chuẩn lề cho Excel. Tài liệu sau khi in sẽ theo như đúng kích thước lề mà chúng ta đã thiết lập. Nếu muốn thay đổi lề cho Excel, bạn chỉ cần đổi lại 6 loại kích thước trong Page Setup mà thôi.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

 

 

 

QR: Cách cách căn lề chuẩn trong Excel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button