tt ads

Windows 11 đang được đông đảo người dùng quan tâm bởi nhiều cải tiến và nâng cấp mới. Đặc biệt trong đó là các widget mới. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách tùy chỉnh các widget trên Windows 11. Từ truy cập, xóa, thêm hay tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Cách tùy chỉnh các widget trên Windows 11
Cách tùy chỉnh các widget trên Windows 11

Windows 11 được tích hợp bảng điều khiển Widgets và cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin từ những ứng dụng và nguồn khác nhau. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào bảng Widget ngay trên thanh Taskbar bảng cách nhấn vào biểu tượng hoặc là nhấn tổ hợp phím Windows + W. Với các widget, bạn sẽ kết nối được sự kiện khắp mọi nơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm, xóa, sửa các widget.

1. Thêm các Widget trên Windows 11

Đầu tiên, bạn cần xác định xem mình muốn thêm widget nào. Sau đó, chọn vào biểu tượng widget đó trên Taskbar hoặc là nhấn tổ hợp phím Windows + W .

Muốn thêm một widget mới các bạn cần nhấn vào biểu tượng hồ sơ xuất hiện phía ngoài cùng bên phải. Hoặc có thể nhấn vào nút “Add Widgets” ở phía dưới
Muốn thêm một widget mới bạn cần nhấn vào biểu tượng hồ sơ xuất hiện phía ngoài cùng bên phải. Hoặc có thể nhấn vào nút “Add Widgets” ở phía dưới
Chọn nút “Add Widgets”
Chọn nút “Add Widgets”

Sau đó một cửa sổ Widget settings được hiển thị lên, bạn sẽ nhìn thấy danh sách toàn bộ widget hiện đang có. Đối với các widget đã thêm vào sẽ hiện dấu tích ngay bên cạnh, còn với các widget chưa được thêm sẽ hiện dấu cộng.

Cách tùy chỉnh các widget trên Windows 11 bằng việc thêm mới là nhấn vào dấu cộng ngay bên phải tên của widget đó để thêm vào danh sách.

Thêm widget trên Windows 11
Thêm widget trên Windows 11

2. Xóa widget

Nếu bạn đã thêm quá nhiều widget khiến cho mọi thứ lộn xộn hoặc một số widget không sử dụng tới hãy xóa nó đi. Việc xóa widget không hề khó một chút nào. Bạn cũng chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc bên phải trên cùng của widget mà mình muốn xóa.

Sau đó một menu sẽ hiển thị ra và bạn chỉ cần chọn vào tùy chọn “Remove widget” để xóa đi widget đó.

Xóa widget trên Windows 11
Xóa widget trên Windows 11

3. Tùy chỉnh Widget

Cách tùy chỉnh các widget trên Windows 11 không chỉ dừng lại ở thêm mới và xóa đi. Bạn còn có thể tùy chỉnh nhiều hơn thế. Muốn tùy chỉnh widget bạn chỉ cần nhấn vào dấu 3 chấm góc trên cùng bên phải của widget bất kỳ -> chọn Customize Widget. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều thứ.

Tùy chỉnh widget
Tùy chỉnh widget

Nếu bạn tùy chỉnh widget Sports thì nó sẽ yêu cầu bạn tìm kiếm một giải đấu hoặc là một đội để tiến hành theo dõi điểm số. Tiếp theo dùng thanh tìm kiếm ở phía trên và chọn. Cuối cùng là chọn vào nút “Done” để lưu lại toàn bộ các thay đổi.

Nhấn vào Done để kết thúc các thay đổi
Nhấn vào Done để kết thúc các thay đổi

Đối với widget Weather, bạn sẽ được hệ thống yêu cầu tìm kiếm một vị trí hoặc để Windows tự động tìm vị trí rồi chọn đơn vị là Units để hiển thị nhiệt độ hiện tại. Kết thúc hãy nhấn vào nút Save.

Tùy chỉnh widget Weather
Tùy chỉnh widget Weather

Đối với mỗi widget sẽ có những tùy chỉnh khác nhau để phù hợp với widget đó.

4. Thay đổi kích thước widget

Windows 11 cho phép người dùng thay đổi kích thước widget với 3 tùy chọn gồm: Small, Medium và Large. Tuy nhiên, việc thay đổi kích thước chỉ tác động đến chiều dài của ô widget và không ảnh hưởng đến chiều rộng. Đây cũng chính là một nhược điểm khiến nhiều người không thích thú.

Chọn vào biểu tượng 3 chấm để thay đổi kích thước widget
Chọn vào biểu tượng 3 chấm để thay đổi kích thước widget
Các tùy chọn để thay đổi kích thước
Các tùy chọn để thay đổi kích thước

Có 3 tùy chọn hiện lên và bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 3 tùy chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

5. Sắp xếp các Widget

Cuối cùng là bạn có thể dễ dàng sắp xếp các widget và đặt những widget hay sử dụng trên cùng hoặc tại một vị trí mình mong muốn. Để sắp xếp được các widget bạn chỉ cần di con trỏ chuột lên đầu của widget bất kỳ đến khi nó chuyển thành bàn tay mở ra. Sau đó bạn hãy giữ chuột trái rồi kéo widget đến vị trị mà mình muốn đặt. Khi kéo thì bàn tay sẽ nắm lại.

Di chuyển một widget đến vị trí khác. Khi đã đến vị trí mong muốn chỉ cần nhả chuột là xong
Di chuyển một widget đến vị trí khác. Khi đã đến vị trí mong muốn chỉ cần nhả chuột là xong
Kết quả di chuyển một widget
Kết quả di chuyển một widget

Như vậy, chúng tôi đã chỉ bạn cách tùy chỉnh các widget trên Windows 11. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên hệ điều hành mới này.

tt ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *